Rủi ro mua nhà dễ gặp phải cần biết để phòng tránh

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Chúng tôi xây dựng hệ thống giúp các anh chị, xây dựng chiến dịch marketing và SEO hoàn toàn miễn phí, nên các anh chị hãy tuân thủ các quy định, post đúng chủ đề và nội dung không vi phạm quy định nhà nước Việt Nam. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com

nguyenthuan

New Member
2 Tháng một 2018
14
0
1
bối cảnh pháp lý, mâu thuẫn, vướng quy hoạch hoặc giá bán cả lệch lạc thị phần... có khả năng gây thiệt hại cho cả bên bán and bên mua.
Bà Cao Thị Ánh Tuyết (quận 5, tp HCM) đang sắm tìm 1 căn chung cư để ở. Theo thói quen, bà sắm đọc những thông báo tung ra thị trường trên báo và liên hệ coi căn hộ khi tìm thấy căn bằng lòng. Hành trình sắm chung cư, Theo chị kể, cũng tương đối gian truân. hay phải mất 2-3 tháng, bà mới mua thấy một căn thích hợp and nhờ người quen hỏi dùm hồ sơ pháp lý. đến khi có kết quả thì căn chung cư đã bị bán mất.

>>>>>>>>>>>Xem thêm: Bấm kiểm tra blog của tôi để có thể tham khảo được quy trình mua nhà an toàn hiệu quả hiện nay
2017 Tết Nguyên đán, bà đến xem 1 căn tương đối đẹp, cùng vị trí và giá bán phù hợp. Người giới thiệu thấy bà thích nên ra sức thuyết phục, cộng thêm sợ vụt mất thời cơ sắm như những đợt trước, bà quyết định đặt chỗ lúc chưa kịp giám định. lần đây, bà bị mất Trắng tiền cọc.
"Đặt cọc xong mới vỡ, pháp lý căn chung cư có vấn đề. Mình ko ưng ý thì phải mất cọc. nuối tiếc của quá, tôi bệnh tới nhập viện luôn", bà Tuyết kể.
Ông Nguyễn Bách (quận 7, tp HCM) cũng từng tin tưởng, trả 2017 đến 90% giá trị một ngôi căn hộ ở Quận Tân Bình, khi chưa xác minh các thông báo can dự đến pháp lý. ko ngờ, sổ hồng căn nhà Bởi người chồng đã mất đứng tên. các con riêng của ông sau đấy tranh chấp tài sản, ngăn chặn chuyển nhượng. Ngoài ra, chủ chung cư tự xây chứa lấn chiếm thêm phần không gian công cộng, nên nhà ko đc hoàn công. Vợ chồng ông Bách phải mất hơn hai năm để đứng ra giải quyết gặp trắc trở tranh chấp & tu bổ nhà theo giấy phép xây dựng để đc sang tên.
"Lúc mua mình không để ý đến năng lực có mâu thuẫn cũng như giấy phép xây dựng. Chủ chung cư cũ cũng hứa hẹn từ từ khắc phục. Nhưng mình đã trả tiền rồi, người ta đâu có sốt sắng. Mình muốn Cấp Tốc đc đứng tên chủ quyền nhà thì phải chấp nhận bỏ thời kì, tiền nong ra để tự làm", ông Bách san sẻ.một số trường hợp các bạn đầu tư mất cọc hoặc phát sinh thêm giá thành khi mua căn hộ thiếu giám định những nguyên tố sự cố. Ảnh: C.H.
>>>>>>>>>>>>>>>>>Xem thêm: Truy cập kiểm tra blog của tôi để có thể hiểu rõ hơn những rủi ro khi mua nhà đất

trạng sư Nguyễn Hoàng Phúc - trạng sư đoàn thành phố HCM đánh giá, đấy là hai trong số phần nhiều điều kiện mà người đầu tư gặp thiệt hại lúc chọn lựa thành phẩm nhà đất mà thiếu sự giám định. Qua 8 năm giải đáp trong ngành nghề bất động sản, ông còn gặp không ít trường hợp khách hàng "tiền mất tật mang" lúc mua nhầm đất trong khu quy hoạch, căn hộ chưa hoàn công, đang mâu thuẫn hoặc bị làm cho nhái giấy chứng nhận quyền sử dụng.
"Mua một thành phẩm BĐS mà không giám định đồng nghĩa cùng đánh ván bài may rủi cho tài sản tích lũy 1 đời", ông Phúc nhận định.
Theo anh Võ Khắc Điệp - Phó tổng giám đốc đơn vị tiện nghi nhà đất Propzy - ko riêng các bạn đầu tư, người bán cũng có khả năng gặp rủi ro, nếu ko biết cách thức giám định chính căn nhà của mình. Có điều kiện chủ nhà tranh luận với hàng xóm về ma lanh giới đất, nhưng không nảy sinh kiện cáo. đến khi bán căn hộ, chuyển nhượng bị chặn lại Do có tranh chấp. Hỏi ra, gia chủ mới biết người hàng xóm từng đi trình báo lên UBND phường & phải chịu bồi thường tiền cọc cho các bạn đầu tư.

>>>>>>>>>>>Xem thêm: Ấn bấm vào liên kết này để biết được việc mua nhà tái định cư có an toàn hay không?

"Việc thẩm định số đông sẽ tư vấn gia chủ biết rõ nhà mình bị những khó khăn gì and tìm tới các luật sư toá gỡ. lúc đây, căn chung cư sẽ trở về đúng giá trị thực của nó. So cùng giá bán khắc phục gặp trắc trở pháp lý, người bán lợi hơn cả chục dịp khi thành phẩm đã đc giám định là sạch, an toàn, sẵn sàng giao dịch", ông Điệp san sẻ.
Theo trạng sư Nguyễn Hoàng Phúc, lúc này đa phần người dân tham dự mua bán căn hộ cũng đã ý thức về tầm quan yếu của việc đánh giá các nguyên tố rủi ro. ngoài ra, trừ những người chuyên đầu tư mua đi - bán lại, đa phần người dân ít có dịp giao dịch nhà đất một vài dịp trong đời. cho nên, họ có sự biết được rằng biết khan hiếm về pháp lý (chưa đề cập luật đổi thay, nâng cấp theo thời gian), về thứ tự, hồ sơ mua bán, đăng bộ, sang tay... đấy là chưa kể các yếu tố về quy hoạch đô thị, giá bán thực tế từng Vào năm, các mánh khóe ép giá bán hoặc nâng giá, những màn kịch lừa đảo giỏi... làm người mua bán BĐS phải đối mặt với rất nhiều thiệt hại.
"Các giao dịch can hệ tới bất động sản rất phức tạp, kể cả cùng các người đang sở hữu một số năm trong ngành như tôi. 1 người dân thông thường hoặc một bạn học luật mới ra trường sẽ khá tốn công để thẩm định bối cảnh pháp lý nhà mặt đất. công việc này mong muốn người thực hành phải có kiến thức tay nghề, kỹ năng, & cả kinh nghiệm", trạng sư cho biết.Việc đánh giá những yếu tố rủi ro của địa ốc cần sự kết hợp thực hiện & giám định của cả luật sư & chuyên gia ngành nhà đất.Đại diện Propzy - tổ chức tiện ích BĐS đang khai triển đánh giá số đông BĐS input cho biết, để xác định một thành phẩm địa ốc là an toàn and đúng giá trị, khách mua - bán cần thẩm định đông đảo 6 hạng mục chính: xác minh căn hộ chính chủ, rà soát sổ hồng, thẩm định giá bán, kiểm tra quy hoạch, xác minh mâu thuẫn, kiểm tra hoàn công.
Sáu hạng mục bao gồm hàng chục nguyên tố tìm hiểu, can dự & tương tác một số góc độ cùng nhau. chả hạn, để kiểm tra quy hoạch của một ngôi căn hộ, người thực hành cần địa chỉ ở tại chỗ cùng phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc cơ quan địa chính địa phương. trường hợp ngôi nhà đây đang vướng quy hoạch, thì cần thẩm định lại tầm giá cho phù hợp... Điều này mong muốn sự kết hợp khiến cho việc và đánh giá từ những người có tay nghề chuyên môn và trong nghề như luật sư and chuyên gia trả lời.
"Theo tôi, cách thẩm định địa ốc đơn thuần đặc biệt là nhờ đến Chuyên Viên tư vấn giỏi. cá nhân cũng có những người làm rất tích cực, nhưng tôi nghĩ nên dành đầu tiên những doanh nghiệp trả lời. Vì họ vừa có kinh nghiệm về bán sản phẩm vừa có hàng ngũ luật sư để giám sát, cũng như có tính trách nhiệm cao hơn", ông Điệp khuyến cáo.